Phạm vi ứng dụng của switch cisco và router cisco

Một hệ thống mạch mạng hoạt động hoàn hảo, tốc độ chuyển đổi cao, hiệu suất lớn cần một và nhiều thiết bị mạng cisco kết nối hệ thống, xây dựng bảng mạch, chia sẻ đường truyền dữ liệu hiệu quả. Cisco cung cấp nhiều giải pháp chuyển mạch cho doanh nghiệp với cấu hình mạnh mẽ, bộ tính năng mới cho quy mô mạng khác nhau. switch cisco và router cisco là những thiết bị mạng phổ biến của hãng, được doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn nhiều. Sự khác biệt của 2 thiết bị này là gì và phạm vi ứng dụng của chúng. Nhận định dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng.

Sự khác biệt của switch cisco và router cisco

Quản lý mạch mạng, làm quen với hệ thống, nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa 2 thiết bị switch và router. Bởi router ngày càng được cải tiến và tích hợp đa chức năng, thực hiện nhiệm vụ của switch hay hub chuyển mạch. Thông tin về switch và router dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này:

  • Switch đảm nhiệm vai trò kết nối trung tâm của các thiết bị mạng, xử lý dữ liệu và chuyển đến địa chỉ đích một cách chính xác, nhờ thiết lập đường truyền mạng ảo, tối ưu quản lý hệ thống. Switch sẽ lưu lại toàn bộ địa chỉ MAC kết nối với cổng, thiết lập đường truyền vật lý trên một mạng duy nhất.
  • Router thực hiện chức năng định tuyến các gói tập tin đến địa chỉ đích cuối cùng, thường yêu cầu kết nối ít nhất 2 mạng. Thiết bị định tuyến và lựa chọn đường đi tốt nhất cho các gói tin giữa các mạng kết nối.

Đặc điểm nổi bật của thiết bị mạng cisco được ưa chuộng

Cisco là thương hiệu thiết bị mạng uy tín số 1 thế giới, được nhiều doanh nghiệp đa quốc gia lựa chọn là giải pháp chuyển mạch mạng doanh nghiệp các cấp khác nhau. Thiết bị mạng cisco chính hãng được đánh giá cao bởi:

  • Thiết bị chuyển mạch đa dạng, đáp ứng các yêu cầu chuyển mạch quy mô văn phòng, chi nhánh và doanh nghiệp lớn. Hiệu suất chuyển mạch cao, cấu hình máy mạnh mẽ, tốc độ đường truyền cải thiện, đảm bảo hiệu quả quản lý mạch mạng tập trung, hiệu quả.
  • Khả năng nâng cấp mở rộng, quản lý mạch mạng với quy mô lớn, chi phí lắp đặt nhỏ, tối ưu tài chính cho nhu cầu quản trị mạch mạng. Thiết bị hoạt động ổn định, tiêu hao điện năng thấp, tiết kiệm chi phí vận hành.
  • Các tính năng bảo mật nâng cao cho hệ thống mạch mạng không ngừng được nâng cấp cải tiến. Khả năng quản lý chủ động với phần mềm quản lý đơn giản, quản lý từ xa, dưới nhiều hình thức khác nhau.
  • Cisco ứng dụng nhiều công nghệ mới trong chuyển mạch mạng, cấp nguồn dự phòng, dịch vụ hội nghị truyền hình, công nghệ truyền dẫn SFP…

Với lịch sử phát triển lâu đời, cải tiến công nghệ, không ngừng nâng cao chất lượng thiết bị… các dòng chuyển mạch cisco luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng công nghệ cho hệ thống mạng tối ưu. Tùy theo yêu cầu hệ thống, nhu cầu xây dựng mạch mạng mà người dùng lựa chọn các sản phẩm chuyển mạch cisco phù hợp. Mọi thắc mắc về thiết bị chuyển mạch cisco chính hãng, người dùng liên hệ hoặc để lại phản hồi tại sieuthimang để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.