Bài học kinh nghiệm xương máu từ một lần thuê xe taxi giá rẻ của gia sư lớp 1

Bài học kinh nghiệm xương máu từ một lần thuê xe taxi giá rẻ của gia sư lớp 1

Một số gia sư đi làm về muộn nên vẫn thường xuyên thuê xe taxi giá rẻ để tiện đi lại và đảm bảo an toàn. Nhưng trên những chặng đường thuê xe vẫn xảy ra những tình huống khó đỡ. Câu chuyện được chia sẻ dưới đây của một gia sư lớp 1 ở Hà Nội là một bài học kinh nghiệm xương máu mà bất cứ ai cũng cần lưu tâm, nhất là nữ giới khi cần thuê xe taxi.

Bài học kinh nghiệm xương máu từ một lần thuê xe taxi giá rẻ của gia sư lớp 1

9h30 tối ở một con ngõ nhỏ

Là sinh viên khoa Tiểu học năm Hai với thành tích học tập xuất sắc, bạn Mai được nhận làm gia sư lớp 1 của một trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội. Ngày đầu tiên đi dạy, nghĩ đường xa nên Mai đi taxi để an toàn, biết đường lối cho lần sau. Lúc đi thì không vấn đề gì nhưng khi về, trời tối mà ngõ nhỏ, việc gọi xe taxi không dễ. Đi bộ ra đường lớn, Mai bắt được một chiếc taxi không mào, mà cả giá rẻ hợp lí. Lái xe lại rất niềm nở nên Mai ngồi ghế trên để cùng nói chuyện với lái xe.

Trên đường đi, thấy lái xe đi vào đoạn đường nhỏ, tối, không giống đoạn đường lúc đi nên Mai nghi ngờ, rợn gáy. Hỏi thì lái xe trả lời là đi đường tắt để tiết kiệm tiền. Trót lên xe rồi thì cũng không biết làm thế nào, Mai bắt đầu tưởng tượng và nghĩ cách phòng thủ khi tình huống xấu xảy ra.

Đến giữa con ngõ, lái xe đi chậm lại và đúng như tưởng tượng của Mai, lái xe bắt đầu giở trò sàm sỡ. Rơi vào thế bí, Mai phải làm ra vẻ như thật khi tỏ ra bất cần đời vì đã bị nhiễm HIV. Thậm chí, Mai còn lấy con dao đã phòng thủ trong túi ra để “xin tí máu” cho cùng chết vì AIDS. Mai kể lại rằng không nhớ rõ lúc đó đã nói gì và tỏ ra điên dại thế nào mà lái xe lại tin là thật và đá cô ấy xuống đường để chuồn thẳng.

Thoát khỏi một tên yêu râu xanh còn non, Mai cũng hết hồn, tìm đến nhà dân để được giúp đỡ. Mai đã phải gọi điện cho bạn bè mang xe đến đón chứ không dám thuê xe về phòng trọ nữa.

Bài học kinh nghiệm xương máu được rút ra

Lần đầu đi làm gia sư lớp 1, những tưởng gặp được người tốt, thuê được xe với giá rẻ, không ngờ gặp phải tình huống trớ trêu. May nhờ những kĩ năng đã học được mà Mai thoát nạn. Tình huống của Mai cũng không phải hiếm gặp đối với những trường hợp thuê xe taxi giá rẻ vào lúc trời tối, khuya, nhất là với phụ nữ. Bài học kinh nghiệm các chị em không thể quên đó là:

  1. Không nên đi đâu một mình về quá muộn

Phụ nữ không nên đi đâu một mình về quá muộn, đó là điều mà các chị em cần ghi nhớ. Vì trời tối, đường vắng là cơ hội cho những kẻ gian hành động. Phụ nữ sức vóc yếu, có một mình thì khó có thể chống đỡ với kẻ gian. Trường hợp như bạn Mai vẫn là may mắn, vì tên yêu râu xanh này còn non kinh nghiệm, hoặc có thể chỉ là cảm hứng nhất thời khi thấy cô sinh viên thật thà ngồi bên cạnh. Tình huống như thế, nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra. Tốt nhất, nếu phải về muộn, hãy đi thành một nhóm người, thay vì đi một mình.

  1. Khi cần thuê xe taxi vào lúc tối muộn, nhất thiết phải chọn đơn vị uy tín

Nếu công việc khiến bạn phải về muộn khi chỉ có một mình thì nên đi taxi hơn là xe máy. Nhưng nhất thiết phải chọn đơn vị cho thuê xa taxi giá rẻ uy tín, là những thương hiệu đã có tên tuổi. Vì các nhân viên lái xe được lựa chọn đều đã qua quá trình tuyển dụng gắt gao. Lái xe chuyên nghiệp và có phẩm chất đạo đức nên bạn có thể an tâm trên tuyến đường của mình.

Chọn thuê xe taxi của một đơn vị uy tín, bạn cũng sẽ không phải lo ngại vấn đề giá cả, bị lừa, bị hố. Giá tiền của chuyến đi được hiển thị đầy đủ theo đồng hồ tính km. Những tình huống về muộn như thế, chúng ta cũng đừng nên tham rẻ mà chọn một chiếc taxi dù như trường hợp của bạn Mai.

  1. Không nên ngồi ghế trên gần lái xe

Một nguyên tắc khi thuê xe taxi mà nữ giới cần thuộc nằm lòng là không nên ngồi ở ghế trên gần lái xe. Cho dù lái xe là người nghiêm túc thì việc bạn trồi ghế trên cũng có thể khiến họ mất tập trung lái xe. Còn nếu lái xe không phải người đứng đắn thì việc ngồi ghế trên sát cạnh lái xe càng tăng thêm cơ hội hành động, giở trò của họ.

  1. Không nên nói chuyện nhiều với lái xe dọc đường đi.

Nhiều chị em phụ nữ thích chuyện trò, lên xe là nói chuyện rôm rả với lái xe như người nhà. Thực ra điều đó không xấu, nhưng rất không tốt, có thể làm ảnh hưởng đến chính bạn. Việc nói chuyện sẽ khiến lái xe mất tập trung, có thể dẫn đến tai nạn. Không chỉ vậy, nói chuyện nhiều thì bạn sẽ dần để lộ điểm yếu của mình, tạo cơ hội cho lái xe thiếu đứng đắn làm quen rồi giở trò.

Bài học kinh nghiệm xương máu từ một lần thuê xe taxi giá rẻ của gia sư lớp 1

  1. Không đeo nhiều trang sức

Phụ nữ khi đi đường, nhất là vào lúc trời tối không nên mang theo nhiều đồ trang sức, vì chúng có thể kích thích lòng tham của lái xe. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra, lái xe taxi giết người, cướp nữ trang của khách. Ngay cả đồ giả, hàng mỹ ký bạn cũng không nên đeo nhiều trên người. Những lúc nhập nhoạng tối, khó phân biệt thật – giả. Có khi đeo nữ trang giả mà cũng dẫn đến mất mạng.

  1. Luôn theo sát cung đường đang đi

Khi ngồi trên xe, bạn nên để ý đường đi, theo sát cung đường lái xe đang đi, để biết đi có đúng đường không, có mua đường để lấy thêm tiền không, có đi vào những con đường nguy hiểm không. Phụ nữ đi xe taxi trời tối luôn cần phải cảnh giác như vậy.

  1. Đi về khuya, nên học những kĩ năng phòng thủ cơ bản

Trong tình huống vừa rồi, nếu bạn Mai không có kĩ năng tự vệ thì khó thoát khỏi. Nên việc các bạn nữ trang bị cho mình kĩ năng sống là rất cần thiết, trong đó nhất thiết phải học kĩ năng tự vệ, phòng thủ khi gặp tình huống xấu. Sự ngơ ngác, thiếu kĩ năng có thể dẫn đến những điều đáng tiếc.

Khi lên xe, bạn cần để ý thái độ của lái xe, nếu có biểu hiện lạ, lấm lét thì nhất định đòi xuống xe, không thỏa hiệp.

Lên xe taxi, bạn cần lưu ngay hãng xe, số xe, tên lái xe, thậm chí chụp ảnh luôn, gủi cho người thân để họ còn có manh mối để tìm bạn nếu tình huống xấu xảy ra.

Điện thoại luôn sạc pin đầy đủ, còn tiền và chuẩn bị sẵn số điện thoại 113 để gọi khi cấp thiết.

Nếu gặp tình huống xấu thì ưu tiên tính mạng trước hết, làm theo những yêu cầu của tên cướp để bảo toàn tính mạng

Đó là những kĩ năng sống cần thiết mà phụ nữ thuê xe taxi đi đêm nhất thiết phải lưu ý.

Kết luận

Nữ giới yếu đuối nên đi taxi nhưng thuê xe taxi giá rẻ thế nào để vừa tiết kiệm vừa an toàn là điều không phải ai cũng nắm rõ. Bài học kinh nghiệm từ trường hợp của bạn Mai là điều các bạn nữ cần lưu tâm, để không trở thành nạn nhân của những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Bài liên quan: Bắt taxi đi chung sân bay nội bài tiết kiệm chi phí và an toàn